Mua bán đất Dương Nội để xây nhà thì xem phong thủy như thế nào?

Từ xa xưa người ta vẫn quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà Dương Nội giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà chính vì vậy mà khi mua bán đất Dương Nội người ta luôn chú trọng đến phong thủy.

 

Hướng nhà phong thủy đem lại vượng phúc cho gia chủ

Hướng nhà phong thủy đem lại vượng phúc cho gia chủ

Khi mua bán đất Dương Nội để làm nhà thì phong thủy luôn là yếu tố được coi trọng. Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt nên chọn kênh căn hộ sẽ giúp đem tài lộc, phú quý và vận quanh năm cho chủ nhân của căn hộ.

 

Khi xây nhà sau khi mua bán đất Dương Nội thì cửa là yếu tố quan trọng

Khi xây nhà sau khi mua bán đất Dương Nội thì cửa là yếu tố quan trọng

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, đó là vùng đi lại của khí. Phong thủy căn hộ ở phân biệt rõ ràng kênh căn hộ và kênh cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là kênh đón gió còn bên trong kênh cửa thường đó là phòng khách bởi vậy nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa sẽ xuất hiện được sự may mắn, ngôi căn hộ tràn đầy sức sống.

 

Tránh đặt cửa chủ yếu rất cao khiến đi lại khó khăn hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã trông thấy ngay căn hộ vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

 

Nên coi ngày trước khi xây cũng như mua bán đất Dương Nội

Nên coi ngày trước khi xây cũng như mua bán đất Dương Nội

Trước khi xây nhà Dương Nội, cần xem ngày và giờ động thổ, người đứng ra làm căn hộ có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không thích hợp có thể thay thế bằng bất kỳ thành viên nào đứng ra để thực hiện nhát cuốc, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây căn hộ.

 

Vị trí những phòng trong  ngôi nhà

Vị trí những phòng trong  ngôi nhà

Mỗi căn nhà đều có không ít phòng và sắp sửa xếp sao cho thích hợp với vận mệnh của chủ căn hộ chẳng hề đơn giản, dưới đây đó là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong căn hộ theo phong thủy về nhà ở.

Phòng khách đó là phòng trước tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá chính trong việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều bắt buộc phải đem lại sự tươi tắn, mới mẻ và dồi dào sức sống cho gia chủ.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng các vị Thần trong căn hộ và chủ đạo vì lẽ đó, bàn thờ bắt buộc phải được đặt tại nơi dễ nhìn, thoáng mát, sạch sẽ và vượt bậc là bắt buộc phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại đa số gặp may và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ không thể thiếu trong mỗi căn căn hộ. Phòng bếp là vị trí để nấu ăn và có Thần Táo canh giữ nên tuyệt đối không được đặt chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi tuyệt mỹ cho những giấc mơ của cả gia đình sau các giờ làm việc mệt nhọc chính vì vậy phòng ngủ cần phải là vị trí mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên căn hộ bếp gây tập trung khí xấu, làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cây xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm chủ của căn hộ khó ngủ và hay giật mình.

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí cực kỳ mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu hàng đầu trong căn hộ. là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh buộc phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi căn hộ sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí vàng.

 

Phong thủy của mảnh đất Dương Nội

Phong thủy của mảnh đất Dương Nội

Phong thủy căn hộ tại cho rằng nhà Dương Nội thì nên có cổng để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn điềm xấu. Cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa. Nên Kiến trúc sân nhà, dù không hề nhỏ hay nhỏ, để tạo sự thoáng mát cho mặt tiền của căn nhà đồng thời rước lộc trời cho. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng vô cùng khá nhiều cây chắn ánh sáng, tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

Trên đây đó là tổng hợp những nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà khi bạn có ý định mua bán đất Dương Nội để làm nhà tại góp phần rước tài lộc vào nhà cho chủ nhân của căn hộ. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được cách thức xây dựng cho mình một tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

 

 

 

Xem thêm: CÁCH BÁN NHÀ CHUNG CƯ DƯƠNG NỘI HIỆU QUẢ