Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Đất thổ cư là một khái niệm mà nhiều người chúng ta chưa hề biết đến và còn nhiều băn khoăn về khái niệm này. Khái niệm đất thổ cư được hiểu chính là đất ở. Quy định pháp luật không có khái niệm về đất thổ cư nhưng lại có khái niệm về đất ở như sau: luật đất đai năm 2013 có quy định thì đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, theo đó, đất ở bao gồm đất ở đô thị và đất ở nông thôn. Loại đất này được quy định dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ cho đời sống của người dân hay đất ao vườn gắn liền với nhà ở trong một thửa đất.

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Hiện nay, đất thổ cư khu vực Dương Nội Hà Đông đang được mọi người đặc biệt quan tâm. Không chỉ do có vị trí đẹp và những thuận lợi vốn có thì khu vực Hà Đông được biết đến đang ngày một phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Hệ thống giao thông liên kết và đồng bộ thêm nữa có hệ thống đường sắt trên cao đang dần được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Cùng với nhiều trung tâm thương mại rất thuận tiện trong việc đi lại và trung tâm thương mail lớn Aeon mall được đặt tại khu vực Hà Đông thì đây chính là một điểm sáng cho những thuận cuộc sống nhu cầu của người dân sau này.

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Những lưu ý khi mua đất thổ cư Dương Nội, Hà Đông

Nhưng những lưu ý về đất thổ cư khi mua sao cho bạn có thể tìm được ột chốn an cư lạc nghiệp thì liệu bạn đã nắm rõ hay chưa. Lưu ý khi mua đất thổ cư không chỉ giúp bạn tìm được một chốn “an cư lạc nghiệp” lý tưởng mà còn đảm bảo không có bất cứ tranh chấp hay rủi ro nào xẩy ra sau này. Vậy những lưu ý khi mua đất thổ cư cần nhớ là gì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể sở hữu một mảnh đất thổ cư tại Dương Nội thuận lợi cho cuộc sống của bạn bởi mua bán nhà đất là việc đại sự, quan trọng của một đời người, vì vậy bạn phải suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chỉ cần bạn ghi nhớ những lưu ý khi mua đất thổ cư dưới đây, việc mua đất thổ cư sẽ “thuận buồm xuôi gió”. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý khi mua đất thổ cư Dương Nội, Hà Đông

Thông tin mảnh đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Để mua một mảnh đất thổ cư tốt, điều đầu tiên mà người mua nào cũng cần phải quan tâm đó chính là thông tin của mảnh đất. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem mảnh đất mình muốn mua thuộc diện gì, có được phép mua bán hay không, khu vực dân cự xung quanh mảnh đất của bạn liệu có tốt không, an ninh thế nào, giao thông ở đó có thuận tiện cho việc đi lại của bạn không.

Hệ thống tiện ích xung quanh đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến các nhu cầu cơ bản như hệ thống trường học, bệnh viện, chợ có gần và thuận tiện cho việc sinh hoạt của bạn không. Những điều này vô cùng quan trọng, nó tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình bạn.

Hệ thống tiện ích xung quanh đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Tính pháp lý của đất thổ cư Dương Nội, Hà Đông

Sau khi đã đảm bảo việc nắm bắt những thông tin trên, bước tiếp theo, bạn cần kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất thổ cư bạn định mua. Hãy đảm bảo mảnh đất của bạn không nằm trong diện giải tỏa hay quy hoạch của địa phương. Những vấn đề này bạn có thể kiểm tra từ hồ sơ địa chính của sở Tài nguyên và Môi trường nơi có mảnh đất mà bạn muốn mua.

– Việc kiểm tra kỹ càng và chính xác những thông tin pháp lý này sẽ đảm bảo an toàn về tính pháp lý cho mảnh đất của bạn, tránh những tranh chấp và khiếu nại về sau nếu có, đồng thời việc đền bù về sau cũng sẽ được rõ ràng hơn. Khi làm hợp đồng với chủ mảnh đất, bạn cần thật sự cẩn thận và tốt nhất nên có người am hiểu luật pháp cố vấn để đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất thổ cư của bạn.

Yếu tố phong thủy đất thổ cư Dương Nội

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là phong thủy. Hãy lựa chọn mảnh đất với hướng phù hợp với cung mệnh của bạn và những người trong gia đình để đường sự nghiệp được thăng tiến, gia đình hạnh phúc. Hãy quan tâm đến kích thước mảnh đất vì tỷ lệ tương quan của chiều dài và chiều rộng cũng ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà của bản, tỷ lệ tốt nhất mà bạn nên lựa chọn cho mảnh đất của mình là chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.

Yếu tố phong thủy đất thổ cư Dương Nội

– Hãy đảm bảo mảnh đất của bạn nằm ở vị trí đẹp với địa thế bằng phẳng, phía trước không được có cây cổ thụ che chắn hay không nên chọn những khu đất có đường đi cắm trực diện vào. Tốt nhất, khi lựa chọn đất thổ cư, bạn nên lựa chọn đất ruộng, đất nông trại hay đất vừa mới được khai khẩn, tuyệt đối tránh những mảnh đất mà trước đó là khu vực nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù, những bãi đất này không hề tốt về phong thủy.

Trên đây là những thông tin về đất thổ cư – một loại đất khá phổ biến và được nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón, đặc biệt là ở khu vực Dương Nội Hà Đông hiện nay. Nếu bạn đang trong hành trình tìm kiếm một mảnh đất thổ cư tốt cho mình, hy vọng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Xem thêm: Máy hút ẩm nên mua loại nào?