ĐẤT THỔ CƯ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG – BỎ TÚI KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỂ TRÁNH RỦI RO

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông là một trong những dự án mua bán đất đang rất được yêu thích trên thị trường bất động sản khu vực phía Tây thủ đô. Và kinh nghiệm khi mua đất là một trong những yếu tố không thể thiếu, mua đất thổ cư thế nào để được giá hợp lý và ít rủi ro sẽ được chúng tôi bật mí qua bài viết dưới đây.

ĐỊNH NGHĨA VỀ ĐẤT THỔ CƯ

ĐỊNH NGHĨA VỀ ĐẤT THỔ CƯ

“Thổ cư” có nghĩa là đất để ở, đây là nhóm đất được xếp vào loại đất phi nông nghiệp. Có mục đích sử dụng là dùng để xây dựng nhà ở, các công trình công cộng để phục vụ người dân, bao gồm ở cả nông thôn và thành thị- theo quy định ở Luật đất đai 2013.

KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG

KINH NGHIỆM BỎ TÚI KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG

  • Không nên nóng vội, cẩn thận suy nghĩ

Bất động sản như nhà cửa, đất đai không phải là tài sản có giá trị nhỏ, đôi khi nó còn là của cải tích góp gần cả đời của nhiều người. Vì vậy khi có ý định tìm mua nhà hay đất ở, chúng ta không nên vội vàng quyết định mà nên cân nhắc, xem xét thật kỹ nhiều lựa chọn để đưa ra được quyết định cuối cùng.

Đừng vì những lời hứa hẹn, quảng cáo của bên người bán hay môi giới mà đã vội vàng đặt cọc, quyết định mua ngay mà không xem xét đến nhiều yếu tố khác.

  • Tìm hiểu kỹ thông tin của mảnh đất

Tìm hiểu thông tin của mảnh đất được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Tất cả những yếu tố từ vị trí, phong thủy, giấy tờ pháp lý, sổ đỏ… đều là những bước vô cùng quan trọng. Có nhiều khách hàng cẩn thận đến mức thuê thám tử điều tra cội nguồn của mảnh đất rồi mới an tâm đặt cọc tiền. Những miếng đất là tài sản thừa kế của nhiều người hoặc đang có tranh chấp, những miếng đất được rao bán nhưng không có được sự đồng thuận của tất cả chủ sở hữu,… thì bạn cũng không nên quá ham.

  • Sổ đỏ rõ ràng

Sổ đỏ là một giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng trong mua bán, giao dịch nhà đất. Lời khuyên là bạn chỉ nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng hợp lệ, không nên mua những miếng đất được bên “cò” hay bên bán hứa hẹn sẽ được tách sổ và giao dịch với bạn bằng giấy viết tay tạm bợ. Đây là sai lầm rất nhiều người mua đất mắc phải vì chúng ta không thể biết được khi nào miếng đất sẽ được tách sổ riêng chính thức và việc sử dụng giấy tờ viết tay trong mua bán đất là cực kỳ rủi ro vì tính pháp lý của nó không có.

  • Hợp đồng mua bán phải có chữ ký đầy đủ

Hợp đồng mua bán đất cần có chữ ký đầy đủ của tất cả những người liên quan bên phía bán đất như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, con cái,…(Những người trong hộ khẩu gia đình và trên 18 tuổi).  Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng. Đối với miếng đất là tài sản thừa kế, trước khi đặt cọc và làm hợp đồng, tất cả các thành viên trong danh sách thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy thì bạn mới có thể an tâm không sợ những rắc rối về tranh chấp sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết để bạn bỏ túi khi quyết định mua đất thổ cư Dương Nội Hà Đông. Hãy nắm chắc cho mình những yếu tố trên thì việc gia đình bạn sở hữu một mảnh đất lý tưởng là trong tầm tay. Ngoài ra, bạn có thể tham thao thêm những dự án khác như : bán chung cư Dương Nội, bán nhà Waterpoint Long An, dự án cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cư dân đô thị.

Xem thêm: BỎ TÚI 8 NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẤT THỔ CƯ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG