Chuẩn bị những gì trước khi mua bán đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Bạn cần chuẩn bị cho mình khối lượng lớn thông tin hữu ích về đất thổ cư Hà Đông trước khi có ý định mua bán đất. Các thông tin cần rõ ràng chứng thực, nếu không có đủ điều kiện và thời gian thì hãy nhờ công ty môi giới uy tín làm giúp bạn để bạn có thể vừa làm việc và an tâm mua bán

Mua bán đất thổ cư Dương Nội Hà Đông cần những gì

Đất thổ cư Dương Nội Hà Đông theo luật quy định là để chỉ đất ở và xây dựng nhà cửa. Trong Luật đất đai 2013 quy định nó thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở đô thị và đất ở nông thôn. Nó dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; hay đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở.

Ngoài ra bạn cần đặc biệt lưu ý, nhà nước quy định hạn mức giao đất ở, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở. Vì vậy trong trường hợp bạn muốn nhà nước công nhận là đất thổ cư thì bạn phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng từ loại đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Từ những thông tin trên bạn muốn tìm mua ngay một mảnh đất. Trước khi mua bạn hãy đọc thông tin về thủ tục mua bán tức là thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng dưới đây. Bạn cần lưu ý khi mua, bạn và bên bên bán cần phải lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng qua văn phòng công chứng của khu vực có đất đai cần giao dịch. Nó gồm có các giấy tờ:

  • Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch theo mẫu chung không phải tự đánh ra một bản bất kì nào
  • Dự thảo hợp đồng, giao dịch (giấy tờ này có thể có cũng có thể không nhưng bạn vẫn nên yêu cầu để có thể tăng thêm sự tin tưởng cho bản thân)
  • Bản sao giấy tờ tuỳ thân, đây là giấy tờ bắt buộc bởi vì trong mua bán đất thổ cư chúng ta cần biết đối phương là ai và đối phương cũng cần phải biết rõ chúng ta là ai, tránh sự mập mờ khó đoán dễ gây ra tổn thất lớn
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đây là giấy cực kì quan trọng bởi vì trong mua bán nhà đất, bạn cần chắc chắn rằng người bán đất cho mình hoàn toàn có quyền sử dụng đất theo pháp luật nhà nước quy định
  • Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Xem thêm: BÁN NHÀ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG KHU ĐÔ THỊ VỚI NHIỀU TIỆN ÍCH MỞ RỘNG

Sự phát triển không ngừng của quận Hà Đông

Khu vực Hà Đông gần đây có rất nhiều dự án lớn ra mắt và thu hút nhà đầu tư. Dự án Seasons Avenue là một ví dụ điển hình trong số đó. Đang manh nha làn sóng đầu tư thứ 2 vào thị trường bất động sản Hà Đông, song hành với xu hướng “Tây tiến” của các đại gia bất động sản.

đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Đặc biệt, hàng trăm khách hàng có thu nhập cao, ưa thích môi trường sống trong lành và thoát khỏi ồn ào và khói bụi, đã chọn mua biệt thự, nhà liền kề tại ParkCity. Nhưng không chỉ có người mua nhà để ở mà các nhà đầu tư cũng bắt đầu quay trở lại thị trường Hà Đông. Với làn sóng người mua nhà đổ về ngày càng nhiều, các nhà đầu tư có tầm nhìn tin rằng bất động sản Hà Đông sẽ ngày càng có giá.

Xem thêm: BÁN NHÀ MỚI XÂY 3 TẦNG Ở DƯƠNG NỘI

Nếu bạn vẫn còn những sự phân vân lo lắng trong các cuộc mua bán đất thổ cư Hà Đông thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua trang website http://datnenduongnoi.com/ để được chúng tôi trợ giúp nhanh nhất những thông tin cần thiết trong các giao dịch mua bán đất thổ cư Hà Đông

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán máy lọc khí coway chính hãng