Bỏ túi 8 nguyên tắc không thể bỏ qua khi đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Khi mua đất thổ cư Dương Nội Hà Đông bạn cần chú ý các nguyên tắc sau để tránh mua nhầm đất “đều” và bị kẻ xấu lợi dụng trong quá trình mua bán bất động sản ở khu vực Hà Đông.

1. Tìm hiểu tin tức chung về khu đất thổ cư Dương Nội Hà Đông

Tìm hiểu tin tức chung về khu đất

Việc trước hết nên làm khi quyết định mua 1 mảnh đất thổ cư Dương Nội Hà Đông sẽ là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, khu dân sinh có tốt không, giao thông có tiện lợi không. Nếu như mảnh đất liền kề trường học, bệnh viện, chợ,… Thì đời sống ở đó sẽ vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, khi mua đất  thổ cư Dương Nội Hà Đông cần chú ý các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm ở diện giải tỏa, quy hoạch của vùng hay không. đồng thời, cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính Sở Tài Nguyên và không gian hoặc cấp xã, huyện đánh giá khu vực đó có dự án nào không.

Xem thêm: Nguyên tắc không thể bỏ qua khi mua đất nền Waterpoint Nam Long năm 2020.

2. Đất phải có sổ đỏ

Đất phải có sổ đỏ

Vấn đề rất trọng điểm vì nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất thổ cư dương nội Hà Đông. Tốt hơn hết nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền khai thác đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua để tránh tranh chấp và linh hoạt hơn ở việc đền bù nếu có thu hồi.

Có vô cùng nhiều trường hợp chẳng hạn như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2, nhưng khi yêu cầu cho rằng sổ đỏ thì ở sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m2 hoặc không nhỏ hơn, tức là phần đất mà họ rao bán là phần nằm tại sổ không ít đó và phần đó chưa có tách sổ). Có thể chủ nhà sẽ lấy lý do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ vì chúng ta chẳng thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Khi quyết định vội vàng khách hàng sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán theo mô hình này.

3. Chọn lựa hướng mảnh đất thổ cư dương nội Hà Đông

Chọn lựa hướng mảnh đất thổ cư dương nội Hà Đông

Một mảnh đất lý tưởng là tọa lạc tại hướng Nam hay Đông Nam. Ông bà xưa vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam hay Đông Nam là 2 hướng khí hậu ôn hòa, hoàn hảo bậc nhất cho việc xây nhà.

4. Vị thế và quy mô mảnh đất

Vị thế và quy mô mảnh đất

Mảnh đất thổ  cư dương nội Hà Đông tốt nhất đó là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền) và chiều dài (hay chiều sâu) có một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ dễ bố trí được ngôi nhà đẹp).

Nếu quý khách hàng là người làm ăn buôn bán hẳn sẽ vô cùng đánh giá trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Mảnh đất phải nằm trong vị trí thuận lợi, thông qua phẳng, phía trước mặt không nên có cây không nhỏ, cột điện, hay phương hướng cắm thẳng vào khu đất bởi điều đó theo phong thủy là không hoàn hảo.

5. Không gian sống xung quanh

Không gian sống xung quanh

Cho dù là đất thổ  cư dương nội Hà Đông nhưng mảnh đất mà quý khách hàng đang định mua nếu trước đó làm bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất đất ruộng, đất nông trại hay đất mới khai khẩn thì vô cùng tốt. những khu đất trong vùng có dân trí cao, đường rộng hè thoáng ô tô có thể vào được, điện nước đầy đủ,… luôn hấp dẫn người mua.

6. Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên chuỗi cống thoát nước

Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên chuỗi cống thoát nước

Có không ít ngôi nhà cũ, nổi bật là tại các khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, hoặc đổi thay hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Vấn đề như thế rất nghiêm trọng, bởi nó không những tác động không hoàn hảo tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất không ít khi bạn có ý định xây nhà, tiến hành đào móng….

7. Cần tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Cần tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề rất trọng điểm tác động vô cùng không ít đến việc quy hoạch nhà sau đó. những khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp địa chất nền đất thường rất yếu. Chính vì vậy, khi mua đất cần tìm hiểu kỹ về vấn đề như thế. Địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

8. Lối đi vào không có tranh chấp

Lối đi vào không có tranh chấp

Thực tế tại những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Cũng vì nguyên nhân này mà rất nhiều gia đình rao bán đất. Nếu chúng ta không để ý và không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Không ít người mua nhà gặp phải tình huống dở khóc dở cười này.

Trên đây là 8 nguyên tắc chọn mua đất thổ cư Dương Nội Hà Đông không thể bỏ qua để quá trình mua bán đất được thuận lợi ,suôn sẻ tìm được mảnh đất ưng ý bạn cần chọn công ty bất động sản ưng ý và Greencons chính là sự lựa chọn đáng quan tâm của quý khách.

Xem thêm: BÁN NHÀ CHUNG CƯ DƯƠNG NỘI KHÔNG BỊ THẤM NƯỚC