3 Nguyên tắc khi mua nhà 3 tầng Dương Nội không thể bỏ qua

Nhà 3 tầng Dương Nội là dự án được rất nhiều người mong đợi nhưng làm thế nào để chọn được ngôi nhà ưng ý thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những nguyên tắc mua nhà dành cho người chưa có kinh nghiệm mua nhà cùng tham khảo.

 

  1. Không nên tin tưởng vào bản vẽ sơ đồ căn hộ đất mà bên bán nhà cung cấp

Thường thường, khi xem nhà 3 tầng Dương Nội người mua sẽ được bên bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện ở. Nhưng bạn nên nhớ rằng bản vẽ đó chưa chắc đã đúng với thực tế căn nhà mặc dù bản vẽ đó được thực hiện đo vẽ bởi công ty tư nhân hay nhà nước đều có thể xảy ra sai sót. Nhân viên đến công  đo vẽ cẩu thả, có khi đo xéo thước ngại xem xét kỹ thực tế nên thông tin có thể bị sai lệch so với thực tế rất nhiều. Thực tế, đã có trường hợp căn nhà có tiết diện nhỏ hơn trên bản vẽ từ 1m2 đến 2m2.

Do vậy, khi đi xem nhà bạn nên kéo theo thước để đo thực tế hiện trạng căn nhà. Bởi không làm như vậy bạn sẽ có nguy cơ phải trả tiền cho phần tiết diện ko có. Hơn nữa, nếu phần đuôi căn hộ nhỏ hơn đầu thì căn căn hộ còn không tốt về mặt phong thủy.

 

  1. Thận trọng với ngôi nhà 3 tầng Dương Nội đã qua sửa chữa

Một số chủ nhà trước lúc định đoạt bán họ đã cho sửa qua nâng nền, sơn và lát gạch căn nhà cũ của mình thật hoành tráng mục tiêu là nhằm bán nhà giá rẻ cao. Nếu chỉ là sơn sửa lại nhìn cho bắt mắt thì không đáng nói có lẽ có những nhà đã qua sử dụng nát được tân trang lại nhằm che đi khiếm khuyết như tường cũ mục nát, thấm dột, nứt gãy… chình vì vậy, nếu khách hàng chỉ nhìn bề ngoài mà không chứng kiến xét cẩn trọng thì đang không khó bị lừa.

Ví dụ nhất cho trường hợp này đây là vợ chồng anh Đào Thị Nhung hai năm trước cô ông có mua một căn hộ tập thể ở lầu tại huyện Hoàng luôn. Lúc mới mua căn nhà của ông trông vô cùng sáng sủa và khang trang do mới được tổ chức đã qua sử dụng tân trang lại. Căn nhà được sơn màu sắc kem, tất cả chân tường nhà đều được ốp gạch giả gỗ 40X90cm.

Nhưng sau khi mua nhà chỉ 2 tháng, tới mùa nồm ẩm tường nhà bà cứ rơi ra mỗi mảng, chỗ thì bung rộp lỗ chỗ mặc dù sơn vẫn còn rất mới. tới lúc này, vợ chồng bác Nhung mới biết hóa ra doanh nghiệp đã qua sử dụng khi sơn nhà họ thừa biết là tường rất ẩm bởi vì cao ốc cũ từ buổi xưa lâu buổi xuống cấp, nền tương đối thấp có lẽ họ chẳng hề bóc tường ra để chát lại và cứ thế sơn lên bức tường cũ. kết quả lớp sơn càng dày thì càng khó thoát ẩm từ tường và dẫn về Hiện tượng bong từng mảng.

Kết quả đó là bức tường được sơn cẩu thả càng ngày càng tồi tệ, bong tróc khắp nơi rơi vãi xuống nền căn hộ. Cực chẳng đã, vợ chồng chị đã buộc phải bỏ ra một khoản chi phí nhờ thợ đến làm lại tất cả tường nhà lại tường để thật khô sau đó mới sơn.

Song, chẳng phải toàn bộ nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm. Bởi cũng có những căn căn hộ trước khi bán chủ nhân căn hộ sơn lại cho mới hơn để bán được giá… do vậy, nếu không rành về kỹ thuật thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hay chính người môi giới có số đông kinh nghiệm giúp bạn.

 

  1. Chịu khó đến xem căn hộ vào rất nhiều thời điểm khác nhau

Khi ưng một căn nhà 3 tầng Dương Nội nào đó bạn hãy xem căn hộ vào đông đảo thời điểm khác nhau trong ngày hoặc trong tháng để chắc rằng bạn có thể thích nghi với ngôi nhà trong mọi thời điểm. Bởi nếu bạn đến xem nhà vào những ngày đẹp trời do chủ của căn hộ họ chuẩn bị xếp thật chu đáo, sạch sẽ, gọn gàng, tiếng nhạc dịu êm…, nhưng rất có thể khi đêm về hàng xóm sinh hoạt hay nhà máy kế bên quản lý gây ồn làm phiền gia đình bạn…

Thêm nữa, bạn cũng cần hỏi han hàng xóm hay các quán trà đá vỉa hè vùng lân cận đó. Đấy là nguồn tin tức thiết thực, chủ đạo xác và hết sức cần thiết để bọn có được ưu điểm và nhược điểm của căn căn hộ mình định mua.

Tốt nhất bạn nên tìm một công ty bất động sản uy tín để đặt niềm tin để mua nhà 3 tầng Dương Nội được an toàn và uy tín.

Xem thêm: ĐẤT THỔ CƯ DƯƠNG NỘI HÀ ĐÔNG- MẢNH ĐẤT ĐÁNG MUA TRONG CUỘC ĐỜI